แนะนำ 5 สูตรชงกาแฟชุมพรสไตล์ Coffee X Juice อร่อยได้ไม่ต้องง้อคาเฟ่


 

VChumpon ขอต้อนรับลมหนาวอันแสนสดชื่นของเมืองไทย ด้วย 5 สูตรชงกาแฟชุมพรสไตล์ Coffee X Juice เทรนด์ใหม่มาแรงที่มีรสชาติโดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถทำดื่มเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะ เหมาะสำหรับทุกท่านที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่าง และต้องการค้นหากาแฟรสชาติแปลกใหม่

 

สูตรที่ 1: กาแฟชุมพร X เอสเปรสโซ โรมาโน 

ขอเริ่มต้นด้วยเมนูง่ายๆ อย่างกาแฟชุมพร สไตล์เอสเปรสโซ โรมาโน (Espresso Romano) กาแฟผสมผลไม้รสชาติเข้มข้น ที่คงความหอมขมตามสูตรดั้งเดิมของเมืองกัมปาเนีย ประเทศอิตาลี ดื่มคู่กับมะนาวฝานบางๆ เหมาะสำหรับตอนเช้าที่ต้องการความสดชื่น โดยเอกลักษณ์ของกาแฟสูตรนี้ คือความหอมของกาแฟและความสดชื่นจากเปลือกมะนาว จึงเหมาะกับกาแฟโรบัสต้า พรีเมียม ชุมพร แบบคั่วอ่อน - กลาง เพราะจะให้เมล็ดกาแฟที่มีรสชาติดีเหมือนเพิ่งเก็บมาจากสวนกาแฟ

วัตถุดิบ 

วิธีทำ

 

สูตรที่ 2: กาแฟชุมพร X น้ำขิงเลมอน 

กาแฟชุมพร X น้ำขิงเลมอนเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ป้องกันไข้หวัดได้ รวมถึงมีสรรพคุณทางยาอีกหลายประการที่ดีต่อร่างกาย เหมาะกับช่วงหน้าหนาวที่คนเป็นหวัดกันบ่อย นอกจากนี้น้ำขิงยังมีรสชาติเผ็ดร้อน เมื่อผสมเข้ากับเลมอนและกาแฟรสเปรี้ยวฝาด อย่างกาแฟโรบัสต้า พรีเมียม ชุมพร แบบคั่วอ่อน จึงสามารถช่วยให้สมองปลอดโปร่งโล่งสบาย สดชื่นทั้งวันได้ 

วัตถุดิบ 

วิธีทำ

 

สูตรที่ 3: กาแฟชุมพร X น้ำส้มยูซุ

แค่ชื่อเมนูก็รับประกันความหอมหวานสดชื่น สำหรับท่านใดที่กำลังมองหากาแฟรสชาติอร่อยไว้ดื่มเพิ่มพลังช่วงแดดร้อนๆ กาแฟชุมพรน้ำส้มยูซุ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าได้ง่ายๆ  เพียงมีโรบัสต้า พรีเมียม ชุมพรหรือกาแฟถ้ำสิงห์ ไซรัปกลิ่นส้มยูซุ น้ำส้มคั้นสด หรือแค่น้ำผลไม้รสส้มก็สามารถใช้ได้เช่นกัน 

วัตถุดิบ 

วิธีทำ

 

สูตรที่ 4: กาแฟชุมพร X น้ำมะพร้าว

หลังจากเจอกับกาแฟรสหวานขม เผ็ดร้อน และเปรี้ยวหวานกันไปแล้ว เมนูต่อไปที่ VChumpon แนะนำคือ กาแฟชุมพร X น้ำมะพร้าว กาแฟที่เน้นความสดชื่นหอมหวานจากน้ำมะพร้าว ตัดกับรสขมของกาแฟ เหมาะกับการดื่มไปพลางเคี้ยวเนื้อมะพร้าวไปพลาง ในวันสบายๆ 

วัตถุดิบ 

วิธีทำ

 

สูตรที่ 5: กาแฟชุมพร X น้ำสับปะรดนมสด

สำหรับสูตรสุดท้าย VChumpon ขอปิดท้ายด้วยเมนูกาแฟชุมพร X น้ำสับปะรดนมสด โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่มีครบทุกรส ทั้งหอม หวาน มัน เปรี้ยว เมื่อผสมกับความหอมขมและกลมกล่อมของกาแฟชุมพร จึงเหมาะสำหรับดื่มในทุกๆ วันที่ต้องการเพิ่มพลังให้สนุกครึกครื้น

วัตถุดิบ 

วิธีทำ

 

จากทั้ง 5 สูตร ที่ VChumpon แนะนำ หลายท่านคงได้ไอเดียดีๆ กันไปไม่น้อย และบางท่านอาจจะเริ่มวางแผนลองทำกันแล้วก็เป็นได้ สำหรับท่านใดที่สนใจอยากลองดื่มกาแฟชุมพร กาแฟสดของไทยที่ส่งตรงมาจากไร่ แต่ยังไม่ทราบว่ากาแฟชุมพรซื้อที่ไหน ก็สามารถมาอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนของ VChumpon ตามลิงก์นี้ได้เลย  

อ้างอิง